Hạn mức rút tiền ATM của tất cả các ngân hàng

Sử dụng thẻ ATM để rút tiền từ hệ thống máy ATM của ngân hàng hiện đang rất phổ biến. Chính vì vậy để hạn chế được những tình trạng như khách hàng bị ăn cắp thông tin trên thẻ nên các ngân hàng đã phải đưa ra một hạn mức rút tiền mỗi ngày để có thể dễ dàng quản lý.

Hạn mức rút tiền ATM của tất cả các ngân hàng

Mỗi ngân hàng thường sẽ có một hạn mức rút tiền khác nhau có thể từ vài chục triệu đồng và tối đa lên tới 100 triệu đồng. Để có giao dịch và rút tiền một cách tối ưu và hiệu quả nhất thì các khách hàng cần phải nắm rõ được hạn mức rút tiền atm của các ngân hàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin về Hạn mức rút tiền ATM của tất cả các ngân hàng nhé.

1. Giới thiệu đôi nét về ATM của ngân hàng

Máy ATM còn được biết đến là máy rút tiền tự động hay máy giao dịch tự động. Cụm từ ATM là viết tắt của từ tiếng anh Automated Teller Machine hoặc Automatic Teller Machine. ATM là một thiết bị giúp cho các ngân hàng có thể tự động giao dịch với các khách hàng. Máy ATM có thể nhận diện khách hàng thông qua thẻ ATM (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ) hoặc bằng các thiết bị tương thích khác, nó giúp cho khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản cá nhân, rút tiền mặt,chuyển khoản, thành toán các dịch vụ mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch.

Chức năng của những cây ATM ngân hàng. Hiện nay ngoài những chức năng cơ bản như rút tiền mặt, in sao kê, chuyển khoản, nhiều ngân hàng đã bổ sung thêm các tính năng rất hữu ích là: bỏ tiền mặt, bỏ ngân phiếu vào tài khoản, thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, mua thẻ cào điện thoại di động, bán vé hay các giao dịch điện tử trực tiếp khác cho các máy ATM ngân hàng.

2. Hạn mức rút tiền ATM của tất cả các ngân hàng

Hiện nay mỗi máy ATM đều sẽ có một hạn mức rút tiền khác nhau theo quy định của ngân hàng đó.

2.1 Hạn mức rút tiền ATM Vietcombank

Hạn mức rút tiền ATM Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện có rất nhiều loại thẻ khác nhau với các hạn mức rút tiền riêng biệt:

 • Hạng chuẩn: Hạn mức khi rút tiền ở hạng thẻ này tối đa 50 triệu VND trong 1 ngày, mỗi lần sẽ được rút tối đa 5 triệu VND. Như vậy một ngày bạn được rút tối đa 10 lần
 • Hạng vàng: Hạn mức khi rút tiền ở hạng thẻ này tối đa 75 triệu VND trong 1 ngày, mỗi lần sẽ được rút tối đa 5 triệu VND.
 • Hạng đặc biệt: Hạn mức khi rút tiền ở hạng thẻ này tối đa 100 triệu VND trong ngày, mỗi lần rút tối đa 5 triệu VND.

2.2 Hạn mức rút tiền ATM BIDV

Hạn mức rút tiền ATM BIDV

Mỗi dòng thẻ của ngân hàng BIDV đều sẽ có những quy định riêng về hạn mức rút tiền.

Thẻ ghi nợ nội địa:

 • Thẻ BIDV eTrans: Số tiền rút tối đa trong 1 ngày tại ATM BIDV là 50 triệu VND, số lần rút tối đa mỗi ngày là 20 lần
 • Thẻ BIDV Moving: Số tiền rút tối đa trong ngày tối đa tại ATM BIDV là 50 triệu VND, mỗi ngày sẽ được được rút tối đa là 20 lần.
 • Thẻ BIDV Harmony: hạn mức rút tiền tối đa 70 triệu VND trong ngày, Số lần rút tối đa trong ngày tại ATM BIDV.

Thẻ ghi nợ quốc tế: Hạn mức rút tiền tối đa/lần: 5 triệu VND hạn mức rút tiền tối đa/ngày: 100 triệu VND(thẻ hạn mức YoungPlus), 200 triệu VND (thẻ hạn mức thông thường), 400 triệu VND (thẻ Platinum)

2.3 Hạn mức rút tiền ATM Agribank

Hạn mức rút tiền ATM Agribank

Nếu bạn là một người đang sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng Agribank thì hạn mức tiền rút cao nhất trong một ngày tối đa sẽ là 25 triệu đồng. Hạn mức cho mỗi lần rút tiền bằng thẻ ATM của Agribank tối đa là 5.000.000 đồng.

Tại máy ATM của ngân hàng Agribank thì mức rút tiền thấp nhất cho mỗi lần giao dịch sẽ là 50.000 đồng. Nếu số dư dưới 100.000 đồng thì giao dịch bị hủy không thực hiện được. Vì bạn phải có mức duy trì trong thẻ thấp nhất là 50.000 đồng thì mới có thể tiếp tục rút tiền.

2.4 Hạn mức rút tiền ATM ACB

Ngân hàng ACB cũng có các quy định rất riêng biệt về hạn mức thẻ của các loại thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàng này.

Thẻ trả trước:

 • Thẻ Visa Extra Prepaid: Hạn mức khi rút tiền tối đa là 30 triệu VND trong 1 ngày, mỗi lần rút tối đa sẽ là 5 triệu VND.
 • Thẻ Visa Platinum Travel: Hạn mức khi rút tiền tối đa là 30 triệu VND trong 1 ngày, mỗi lần rút tối đa sẽ là 10 triệu VND.

Thẻ ghi nợ nội địa:

 • Hạn mức rút tiền tối đa/lần: 40 triệu trong 1 ngày, tối đa 5 triệu VND.

Thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Thẻ Visa Extra Debit: hạn mức rút tiền tối đa là 50 triệu VND trong 1 ngày, mỗi lần rút tối đa sẽ là 5 triệu VND.
 • Thẻ Visa Debit/ MasterCard Debit: Hạn mức rút tiền tối đa là 40 triệu VND trong 1 ngày, mỗi lần rút tối đa sẽ là 5 triệu VND.
 • Thẻ Visa Debit/ MasterCard Debit Chip: Hạn mức rút tiền tối đa là 40 triệu VND trong 1ngày, mỗi lần rút tối đa sẽ là 5 triệu VND.
 • Thẻ Visa Platinum Debit: Hạn mức rút tiền tối đa là 100 triệu VND trong 1 ngày, mỗi lần rút tối đa sẽ là 10 triệu VND.

2.5 Hạn mức rút tiền ATM VPBank

 • Thẻ ghi nợ nội địa VPBank AutoLink sẽ có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 20.000.000 VND trong 1 ngày; mỗi lần sẽ được rút tối đa là 2.000.000 VND
 • Thẻ ghi nợ quốc tế VPBank MasterCard MC2 (MC2 Debit sẽ có hạn mức ứng tiền mặt tối đa là 30.000.000 VNĐ trong 1 ngày
 • Thẻ ghi nợ quốc tế VPBank MasterCard Platinum (Platinum Debit) sẽ có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 30.000.000 VNĐ trong 1 ngày

2.6 Hạn mức rút tiền ATM Sacombank

Hạn mức rút tiền ATM Sacombank

 • Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng tối đa là 50 triệu VNĐ (thẻ tín dụng nội địa), 20 triệu VNĐ (hạng thẻ classic), 100 triệu VNĐ (hạng thẻ Gold, Platinum)
 • Hạn mức rút tiền ATM của thẻ thanh toán: tối đa 100 triệu VNĐ (thẻ nội địa, hạng classic), 250 triệu VNĐ (thẻ Gold), 500 triệu VNĐ (hạng thẻ Platinum)
 • Thẻ Thẻ trả trước: 20 triệu trong 1 ngày (thẻ nội địa), 100 triệu thẻ quốc tế định danh

2.7 Hạn mức rút tiền ATM Đông Á

Hiện nay, các khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Đông Á, đang muốn sử dụng giao dịch rút tiền tại cây ATM của ngân hàng Đông Á, hạn mức sẽ được quy định như sau: hạn mức rút tiền tối đa/lần: 20 triệu VND/ngày, mỗi lần rút tối đa 10 triệu VND.

Tuy nhiên, các khách hàng sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng có liên kết với ngân hàng Đông Á, thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng Đông Á, hạn mức sẽ có sự khác biệt một chút, cụ thể: hạn mức rút tiền tối đa/lần: 20 triệu VND/ngày, mỗi lần rút tối đa 3 triệu VND.

3. Hướng dẫn rút tiền từ máy ATM Ngân Hàng

Việc rút tiền mặt được thực hiện dễ dàng ở hầu hết các cây ATM. Ưu điểm nổi trội của cách rút tiền ở cây ATM này là bạn có thể chủ động và không còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng nữa.

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe của máy ATM. Bạn cần để đúng chiều thẻ, thường là mặt có số nổi sẽ đưa lên trên. Đưa thẻ vào khe có dòng chữ “Please insert your card”.
 • Bước 2: Bấm chọn ngôn ngữ hoặc Select Language. Các ngôn ngữ hiển thị để chọn lựa thường là: Tiếng Anh, tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc,…
 • Bước 3: Nhập mã PIN. Lưu ý, nên dùng tay che lại khi nhập để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin. Sau khi nhập bấm “OK” hoặc “Enter”, nếu nhập sau hãy bấm “CLear” để nhập lại.
 • Bước 4: Chọn loại giao dịch bạn cần. Ở đây rút tiền mặt bạn sẽ chọn “Rút tiền”.
 • Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán. Tránh trường hợp chọn sai tài khoản tín dụng hoặc tiết kiệm.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần rút. Ở một số cây ATM, máy sẽ gợi ý sẵn cho bạn những con số. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền muốn rút. Sau số bấm chọn OK hoặc Enter để xác nhận. Tùy chọn in hóa đơn hay không?
 • Bước 7: Nhận tiền và thẻ khi máy đưa ra. Nếu có nhấn chọn in hóa đơn thì chờ để máy trả và nhận thêm hóa đơn.

Nếu bạn là một người phải thường xuyên sử dụng thẻ ATM để giao dịch thì việc quan tâm đến hạn mức rút tiền của cây ATM ngân hàng là rất cần thiết để có thể giao dịch một cách thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu thấy bài viết có ích thì hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết đến người thân và bạn bè nhé!

Viết bình luận