TOP 10 App, ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên Android, iOS

Việc quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả đang là một vấn đề thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngoài các cách truyền thống như phân bổ các dòng tiền để chi tiêu một cách hợp lí thì việc sử dụng các app quản lý chi tiêu để có thể ghi chép, theo dõi và tối ưu tài chính một cách hiệu quả cũng đang là một giải phép được rất nhiều người tin dùng.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin về TOP 10 App, ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên Android, iOS.

TOP 10 App, ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên Android, iOS

1. Tại sao việc sử dụng các app quản lý chi tiêu là cần thiết?

Việc quản lý chi tiêu không hiệu quả, thường xuyên chi tiền một cách lãng phí cho những việc không cần thiết đã khiến cho rất nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính. Chính vì vậy các app quản lý chi tiêu trên điện thoại sẽ là một giải pháp tốt nhất giúp cho bạn có thể quản lí tài chính một cách dễ dàng và đơn giản. Các ứng dụng này có rất nhiều tính năng đa dạng như thiết lập ngân sách, quản lý các dòng tiền, giúp quản lý các dòng chi tiêu một cách hiệu quả.

Một số ưu điểm của những app quản lý chi tiêu

Các app quản lý chi tiêu được rất nhiều người yêu thích là bởi những tiện ích và ưu điểm sau đây:

  • Tiện lợi: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra và phân bổ các chi tiêu ở bất kỳ đâu chỉ cần với app quản lý chi tiêu trên điện thoại, giúp cho việc thao tác trở lên dễ dàng hơn so với những quyển sổ ghi chép thông thường.
  • Dễ dàng quản lý chi tiêu, ghi chép, thiết lập ngân sách, theo dõi dòng tiền: Trong một ngày thì mỗi con người cần phải cập nhật rất nhiều các thông tin khác nhau chính vì vậy dẫn đến việc ghi nhớ chi tiêu không được hiệu quả. Do đó các app quản lý chi tiêu với những tính năng ưu việt giúp cho con người có thể lưu trữ, quản lý chi tiêu theo ngày/tháng vô cùng thuận tiện và dễ dàng.
  • App quản lí chi tiêu phân tích thói quen tiêu dùng, đưa ra biểu đồ so sánh giúp bạn có thể đánh giá được tình hình chi tiêu hiện tại của bản thân: Thông thường thì con người sẽ chi tiêu vào các nhu cầu thiết yếu của bản thân như giải trí, đầu tư, tiết kiệm hay học tập,… Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ sẽ giúp cho bạn biết được tài chính bị thâm hụt hoặc dư dả từ nguồn nào trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, có thể điều chỉnh và thay đổi hành vi tiêu dùng của bản thân sao cho phù hợp.
  • Các app quản lý chi tiêu thường sẽ liên kết với các kênh đầu tư, tài khoản tiết kiệm online, tài khoản ngân hàng: Điều này giúp cho các bạn dễ dàng phân bổ thu nhập của mình vào các khoản đầu tư tiết kiệm để có thêm được nguồn thu nhập thụ động, phục vụ cho nhu cầu cần thiết của bản thân mình.

2. TOP 10 App, ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên Android, iOS

Vấn đề quản lý chi tiêu đang rất được quan tâm, đặc biệt là đối với những người trẻ. Nhiều giải pháp được đưa ra với những công thức riêng biệt và công cụ hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của người dùng. Dưới đây là TOP 10 App, ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên Android, iOS được nhiều người dùng đánh giá cao mà bạn không nên bỏ qua.

2.1 Money lover

Money lover

Money lover được biết tới là một ứng dụng quản lý chi tiêu đã quá nổi tiếng trên thị trường tài chính hiện nay, được rất nhiều người dùng đưa ra các phản hồi và đánh giá tốt. App Money Lover được tạo ra nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng quản lý được chi tiêu của bản thân một cách dễ dàng, đồng thời tạo lập và theo dõi được các kế hoạch tài chính ngắn hạn – dài hạn của bản thân.

Người dùng Money lover sẽ dễ dàng ghi chép lại các khoản đã chi, phân bổ một cách phù hợp nhất theo các nhóm tài chính. Ngoài ra thì ứng dụng sẽ phân tích và theo dõi thói quen tiêu dùng của mỗi người hàng tháng để có thể nhắc nhở các khoản chi của người dùng trong tầm kiểm soát. Money lover còn tạo lập các biểu đồ đánh giá thu chi hàng tháng, giúp người dùng dễ dàng đánh giá và so sánh xem đã tiêu xài hợp lý so với tháng trước chưa.

2.2 MoneyOi

MoneyOi

MoneyOi được biết tới là một trong những app quản lí chi tiêu cho người dùng theo phương pháp 6 hũ bao gồm: đầu tư, nhu cầu thiết yếu, tiết kiệm, giải trí, giáo dục và cuối cùng là từ thiện. Khi sử dụng app bạn sẽ tự thiết lập số tiền cho từng hũ và theo dõi biến động của từng chiếc hũ đó. Từ đó MoneyOi sẽ đưa ra cho bạn cách xây dựng được thói quen tiêu dùng và quản lý thu chi một cách hiệu quả và dễ dàng nhất.

2.3 Money Manager

Money Manager

Money manager được biết đến là một loại ví điện tử giúp cho việc tối ưu quản lý chi tiêu trong tài khoản cá nhân của mỗi người một cách tiện lợi. Người dùng Money Manager sẽ dễ dàng thiết lập mặc định để quản lý được chi tiêu, hình thành các thói quen tiêu dùng hợp lý. Trên ứng dụng money manager, bạn có thể tạo lập ra các danh mục chính và phụ, linh động thay đổi với mức độ tùy biến khá cao.

Ngoài ra thì ứng dụng này cũng sẽ thống kê và cung cấp các biểu đồ mô tả thói quen chi tiêu, mua sắm giúp người dùng đánh giá được tình trạng tài chính của bản thân. App money manager quản lý chi tiêu một cách chính xác, chi tiết theo ngày, tuần và theo tháng.

2.4 HomeBudget with Sync

HomeBudget with Sync

Ứng dụng HomeBudget with Sync là một app quản lí chi tiêu được đánh giá rất cao hiện nay. App này giúp cho việc quản lý chi tiêu đa nền tảng một cách dễ dàng, hỗ trợ cho người dùng có thể theo dõi được những thu chi, hóa đơn và số dư tài khoản của bản thân,.. Từ những điều này sẽ đưa ra các xu hướng, thói quen tiêu dùng của bản thân giúp cho bạn có thể nắm rõ được dòng tiền và quản lí chi tiêu một cách hiệu quả hơn.

2.5 Mint

Mint

Mint là một ứng dụng quản lý chi tiêu, tiết kiệm vô cùng hữu ích và tiện lợi, app này có thể dễ dàng liên kết với các tài khoản ngân hàng để có thể thống kê được thu nhập cá nhân hàng tháng của người dùng một cách chi tiết. Khi sử dụng app Mint bạn có thể ghi chép, kiểm tra các thông tin tiêu dùng, tài khoản, số dư, quản lí các khoản nợ một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Ngoài ra, ứng dụng Mint còn có thể giúp đưa ra các cảnh báo nếu số tiền bạn chi ra đang vượt quá ngân sách cho phép của bản thân, đồng thời đưa ra các lời khuyên quản lí chi tiêu một cách hiệu quả hơn.

2.6 MISA Money Keeper (MISA)

MISA Money Keeper

Misa Money Keeper là một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân rất tiện lợi và hữu ích được thiết kế để dành riêng cho các khách hàng Việt Nam. Thông tin chi tiêu cá nhân/gia đình sẽ được app MISA ghi chép một cách dễ dàng, bằng cách thiết lập một khoản ngân sách, nhắc nhở chi tiêu vượt hạn mức cho phép. Ứng dụng Misa sẽ giúp cho người dùng đưa ra các biểu đồ, báo cáo tài chính để có thể dễ dàng mô tả thói quen chi tiêu của người dùng qua đó có được điều chỉnh trong việc chi tiêu sao cho hợp lí nhất.

Ứng dụng Misa sẽ hỗ trợ quản lý nguồn tiền với nhiều tài khoản/ví riêng của người dùng, quản lý sổ tiết kiệm đồng thời cập nhật tỷ số giá vàng để người dùng có thể có thêm các lựa chọn đầu tư phù hợp với nhu cầu của bản thân.

2.7 Spendee

Spendee

App Spendee này sẽ giúp cho bạn có thể tối ưu hóa được ngân sách thu nhập cá nhân một cách hợp lí. Bạn sẽ dễ dàng phân bổ số tiền của mình thành các khoản tiền riêng biệt trên cùng một giao diện để có thể thuận tiện cho việc theo dõi chi tiêu. Điểm nổi bật là ứng dụng Spendee có giao diện vô cùng bắt mắt, dễ dàng đánh giá và so sánh mức độ chi tiêu hàng tháng thông qua biểu đồ mà ứng dụng đã phân tích.

2.8 Finhay

Finhay

Nhắc đến top TOP 10 App, ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên Android, iOS thì không thể nhắc đến một ứng dụng đã quá nổi tiếng trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây là Finhay. App này giúp cho người dùng có thể tích lũy và đầu tư những khoản từ vừa đến nhỏ cho cá nhân với số vốn chỉ từ 50.000 đồng. Ngoài ra thì người dùng cũng có thể tạo lập ra các tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn với hưởng lãi suất hấp dẫn 4%/năm.

2.9 Fast Budget

Fast Budget

Hiện nay ứng dụng Fast Budget đã có thêm phiên bản trình duyệt web, giúp người dùng có thể có thêm được trải nghiệm trên các nền tảng khác nhau tăng thêm được tính đa dạng cho ứng dụng. Với Fast Budget, người dùng có thể dễ dàng chủ động tạo ra các danh mục chi tiêu theo từng nhu cầu khác nhau để có thể dễ dàng quản lý được chi tiêu của bản thân. Đồng thời ứng dụng Fast Budget sẽ đưa ra các dòng cảnh báo nếu mức chi tiêu hàng tháng của bạn đang vượt qua mức cho phép.

2.10 Timo

Timo

Và cuối cùng là một app quản lí chi tiêu cũng rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại là Timo. Thông qua ứng dụng này bạn có thể dễ dàng quản lí chi tiêu của bản thân thông qua các tính năng như: Hũ chi tiêu, Mục tiêu cá nhân, tính năng báo cáo chi tiêu định kỳ.

Một trong những điểm nổi bật của app Timo đó chính là ứng dụng này sẽ không cần phải liên kết với các tài không ngân hàng vì bản thân nó đã là một ngân hàng số nên sẽ giúp người dùng thuận tiện và dễ dàng hơn khi sử dụng. Ngoài ra thì việc quản lý chi tiêu tại app Timo sẽ hoàn toàn miễn phí với đầy đủ tất cả các tính năng thông minh, giúp bạn có thể quản lí chi tiêu một cách hợp lí nhất.

Quản lý chi tiêu cá nhân chính là một vấn đề rất quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải học và hình thành nên thói quen nếu như muốn làm giàu. TOP 10 App, ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên Android, iOS kể trên sẽ giúp cho các bạn linh hoạt hơn trong việc theo dõi dòng tiền, tuân thủ các nguyên tắc để tối ưu tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Viết bình luận