Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu FE nhanh nhất

Nhu cầu vay vốn ngày càng gia tăng đồng thời tình trạng nợ xấu cũng đang là vấn đề rất nhức nhối. Đặc biệt là nợ xấu FE Credit đang là một tình trạng mà nhiều người đang gặp phải.

Do đó những vấn đề xung quanh việc nợ xấu của FE Credit luôn được rất nhiều quan tâm. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu FE nhanh nhất?

Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa Cách xóa nợ xấu FE nhanh nhất

Công ty tài chính FE Credit từ lâu đã được biết đến là một đơn vị chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp với các thủ tục đơn giản và được giải ngân khoản vay trong thời gian ngắn chính vì những ưu điểm này mà ngày càng có rất nhiều người đăng ký vay tiền tại FE Credit. Thế nhưng cũng vì lí do này mà số lượng người nợ xấu tại FE Credit cũng ngày càng tăng cao.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng nợ xấu FE Credit mà vẫn chưa tìm ra cách giải quyết thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu FE nhanh nhất.

1. Nợ xấu FE Credit là gì?

Công ty tài chính FE Credit từ lâu đã được biết đến là một đơn vị chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp với các thủ tục đơn giản và được giải ngân khoản vay trong thời gian ngắn. Tuy nhiên vì điều kiện khi vay rất đơn giản không cần phải thế chấp tài sản đã dẫn đến việc các khách hàng chủ quan khi đến vay mà không có được các phương án phù hợp dẫn đến trả nợ chậm và nợ xấu. Nợ xấu FE Credit được hiểu đơn giản là các khách hàng không thanh toán các khỏan vay cho FE Credit theo đúng thời hạn quy định trong hợp đồng vay.

Khi rơi vào tình trạng nợ xấu FE Credit thì bạn sẽ bị công ty tài chính này gửi các thông tin về hợp đồng vay lên hệ thống CIC. Khi mà bạn bị hệ thống CIC cảnh báo nợ xấu thì điểm uy tín sẽ bị giảm và khó có thể vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

Nợ xấu FE là gì

Nợ xấu được chia ra thành 5 nhóm khác nhau theo từng khoảng thời gian quá hạn như sau:

 • Nhóm 1 ( Nợ đủ tiêu chuẩn): Thời gian thanh toán khoản vay quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2 (Nợ chú ý): Thời gian thanh toán khoản vay quá hạn từ 11 đến 30 ngày.
 • Nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn): Nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày.
 • Nhóm 4 (Nợ nghi ngờ mất vốn): Thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 5 (Nợ có khả năng mất vốn): Thời gian thanh toán khoản vay quá hạn từ 180 ngày trở lên.

2. Nợ xấu FE bao lâu được xóa?

Bao lâu được xóa nợ xấu FE

Khi rơi vào tình trạng nợ xấu FE Credit thì như phân tích ở trên tùy thuộc vào tình trạng nợ xấu sẽ được xếp vào các nhóm khác nhau và mỗi nhóm sẽ có thời gian xóa nợ khác nhau như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Người vay sẽ bị cảnh báo ở mức nhẹ, cần phải chú ý thanh toán nợ theo đúng thời hạn quy định của FE Credit. Người mắc nợ xấu nhóm 1 nếu thanh toán xong sẽ ngay lập tức được xóa tên ra khỏi danh sách nợ xấu của FE Credit.
 • Nợ xấu nhóm 2: Người bị nợ nhóm 2 sẽ bị hạn chế các chế độ vay hơn so với người bị nợ ở nhóm 1. Nếu thanh toán đầy đủ phần tiền đã vay thì khoản nợ xấu này cũng sẽ nhanh chóng được xóa bỏ.
 • Nợ xấu ở nhóm 3, 4, 5: Thời gian lưu trữ thông tin nợ xấu trên CIC sẽ lâu nhất. Những người thuộc nhóm nợ này sẽ được xóa nợ sau 5 năm kể từ ngày khách hàng thanh toán đầy đủ gốc, lãi, chi phí phát sinh (nếu có). Điều này sẽ gây ra những khó khăn nhất định cho các khách hàng trong việc vay vốn trong những lần kế tiếp.

3. Cách xóa nợ xấu FE nhanh nhất

Để có thể xóa nợ xấu FE Credit nhanh chóng thì khách hàng cần phải thanh toán toàn bộ các khoản dư nợ quá hạn của khoản đã vay càng sớm càng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn sẽ phải hoàn trả tất cả số tiền bao gồm cả số tiền gốc, lãi, phí phạt nợ quá hạn khi nợ xấu tại FE Credit.

Ngay sau khi thanh toán đầy đủ số tiền nợ đã vay vốn tại FE Credit, hệ thống sẽ ghi nhận và giúp bạn xóa nợ xấu. Tuy nhiên, thời gian để xóa nợ hoàn toàn trên hệ thống CIC sẽ tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn đang thuộc nhóm nợ xấu nào. Các bước xóa nợ xấu FE Credit một cách nhanh chóng và đơn giản nhất:

Bước 1: Bạn cần phải liên hệ trực tiếp với tổng đài của FE Credit hoặc tới trực tiếp phòng làm việc của công ty này. Tại đây, các nhân viên của FE Credit sẽ thông báo tổng số tiền bạn cần phải chi trả để thanh toán khoản vay.

Bước 2: Thực hiện thanh toán tất cả các khoản tiền nợ bao gồm gốc, phí phạt theo yêu cầu của FE Credit.

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận xem khoản nợ đã được xóa trên hệ thống hay chưa.

Lưu ý: Việc thanh toán dư nợ không phải sẽ xóa nợ xấu ngay lập tức. Các bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian tùy thuộc vào từng nhóm nợ thì mới được xóa hoàn toàn trên CIC. Trong thời gian này, bạn sẽ không thể đi vay tiền ở bất kỳ đâu. Trường hợp trả chậm thêm 1 lần nữa thì sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng nợ xấu.

4. Tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào?

Tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào

Để có thể tiến hành xóa nợ xấu trên FE Credit thì việc đầu tiên là các khách hàng cần phải biết được tình trạng nợ xấu hiện tại của mình để có thể tìm ra cách thanh toán khoản vay một cách hợp lí. Dưới đây là một cách Tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit.

Kiểm Tra trên hợp đồng vay vốn tại FE Credit

Cách đầu tiên để có thể tự kiểm tra nợ xấu FE Credit thì đơn giản nhất bạn có thể tự mình kiểm tra và xem lại cột mốc thời gian trả nợ được ghi trên hợp đồng vay vốn với FE Credit. Đối chiếu thời gian trả chậm với khoản thời gian của các nhóm nợ xấu từ 1 đến 5 để biết được bản thân đang nằm trong nhóm nào.

Kiểm tra thông qua hệ thống CIC

CIC được viết đến là trung tâm tín dụng quốc gia, nơi này chuyên lưu trữ và thu nhập các thông tin liên quan đến khoản vay của khách hàng. Chính vì vậy thông qua hệ thống CIC, bạn có thể tự kiểm tra được tình trạng nợ xấu FE Credit.

Kiểm tra qua văn phòng của công ty tài chính FE Credit

Ngoài những cách ở trên thì khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp lên văn phòng của công ty tài chính FE Credit. Chí cần cung cấp các thông tin theo chỉ dẫn của nhân viên hỗ trợ là có thể kiểm tra được thông tin khoản vay một cách nhanh chóng và chính xác.

5. Một số kinh nghiệm để tránh được nợ xấu FE Credit

Không ai muốn mình phải rơi vào tình trạng nợ xấu chính vì vậy dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể hạn chế và tránh được nợ xấu tại FE Credit:

 • Hãy nhớ thật chính xác số tài khoản nhận tiền để có thể thanh toán đúng hạn. Tránh trường hợp gửi tiền sai số tài khoản gây nhầm lẫn, từ đó không đủ số tiền cũng như thời gian để có thể thanh toán khoản vay theo đúng thời hạn đã quy định của FE Credit.
 • Cách để tránh được tình trạng nợ xấu xảy ra thì đơn giản nhất là bạn cần phải đóng cả tiền lãi và gốc theo đúng kỳ hạn được thoả thuận trong hợp đồng vay vốn tại FE Credit.
 • Một trong những kinh nghiệm để tránh nợ xấu FE Credit đó là hãy sử dụng những ứng dụng điện thoại như báo thức, google calendar,… hay thậm chí là giấy note dán những nơi dễ thấy để có thể nhắc nhở bản thân thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn.
 • Nên xác định và nghiên cứu kĩ càng về khả năng tài chính của bản thân và gia đình để có thể xem xét chi trả số nợ một cách đúng hạn. Hãy đảm bảo rằng, số tiền vay vốn tại FE Credit không vượt quá 50% thu nhập của cá nhân cũng như gia đình của mình để có thể tránh được việc nợ quá hạn.
 • Sau những lần thanh toán khoản nợ trên Fe Credit, bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng thanh toán, tránh những trường hợp hệ thống bị lỗi, làm cho bạn bị chậm trễ trong việc chuyển tiền, gây tình trạng nợ quá hạn mà không hay biết.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin và giải đáp thắc mắc về Nợ xấu fe bao lâu được xóa của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về nợ xấu FE Credit để có thể thanh toán nợ đúng thời hạn nhé!

Viết bình luận